Hướng dẫn lắp đặt

Hướng dẫn lắp đặt – Nẹp và phào chân tường

Hoàn thành việc lắp đặt sàn quả là một thành tựu, chỉ một bước nữa thôi là bạn sẽ có sàn nhà mới tinh – chỉ với nẹp và phào chỉ! Phào chỉ giúp che phủ các khoảng trống giãn nở và mang đến sự hoàn thiện xung quanh các cạnh của căn phòng, cả trên tường và các gờ giao nhau giữa các phòng. Hãy cùng khám phá các kiểu phào chỉ để xem loại nào sẽ phù hợp cho dự án của bạn nhé. Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn mua phào chỉ và bo nẹp cùng lúc với sàn, vì thế, để quá trình lắp đặt được suôn sẻ hãy quyết định những thứ mình cần ngay từ đầu nhé.

Loại phào chỉ: Phào chân tường

Phào chân tường là một điểm nhấn xinh xắn khi lắp quanh các cạnh tường của căn phòng. Loại phào chỉ này giúp che khoảng hở, mang đến nét tinh tế với nhiều màu sắc khác nhau hài hòa với sàn nhà. Sử dụng keo hoặc đinh trang trí, bạn có thể dễ dàng gắn phào chỉ lên tường.

Loại phào chỉ : Phào chỉ tròn

Phào chỉ tròn là loại phào chỉ góc tường linh hoạt vừa mang đến cảm giác hoàn thiện vừa che được các khoảng trống giãn nở. Sử dụng loại phào chỉ này như một sự bổ sung cho phào chân tường, xung quanh tủ và chân bậc thang. Màu của phào chỉ tròn có thể hòa với màu sàn thành một thể thống nhất.

Loại phào chỉ: Nẹp kết thúc/Phào chỉ mũi vuông

Phào chỉ này có nhiều ứng dung khác nhau, chẳng hạn như lắp ở nơi giao nhau giữa sàn nhà và thảm, lò sưởi và cửa ra bên ngoài. Với một bên được nâng lên giúp che phủ sàn, bảo vệ sàn khỏi bị nứt vỡ hay hư hỏng.

Loại phào chỉ: Phào chữ T

Phào chữ T được sử dụng cho các bề mặt có chiều cao bằng nhau. Đối với các phòng dài hơn 9m, để lắp sàn bạn sẽ cần phào chuyển tiếp để ổn định các tấm ván. Phào chữ T cũng thường được sử dụng ở thềm cửa và hành lang chuyển tiếp.

Loại phào chỉ: Reducer

Tương tự như nẹp kết thúc, phào chỉ loại này có một bên nghiêng để chuyển tiếp giữa các mặt sàn có độ cao khác nhau. Mặt dốc của phào chỉ tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch từ mặt sàn này sang mặt sàn khác.

Loại phào chỉ: Nẹp mũi cầu thang

Khi lắp đặt sàn vinyl hay sàn gỗ cứng ở cầu thang, nẹp mũi cầu thang sẽ bao bọc cạnh cầu thang một cách hoàn hảo vừa che được bậc thang lại vừa đẹp. Nó sẽ tạo ra nét liền mạch giữa sàn mới và các cạnh cầu thang.

Loại phào chỉ: Nẹp mũi cầu thang đa dụng

Đây là nẹp mũi cầu thang, loại nẹp mũi cầu thang phổ biến có thể lắp đặt tương thích với bất kỳ loại sàn nào. Loại nẹp này sẽ tạo nên đường nét liền mạch cho cầu thang, bạn chỉ cần lắp lên điểm giao nhau của hai cạnh sàn.

Call Now ButtonGọi để được báo giá