Lắp đặt sàn

Lắp đặt sàn Vinyl hèm khóa

Sàn Vinyl hèm khóa được lắp đặt dễ dàng tương tự như sàn Laminate. Điểm tuyệt vời của sàn Vinyl là có thể được cắt dễ dàng bằng dao rọc giấy, không cần dùng cưa.

Trước khi lắp đặt

Mở hộp sàn vinyl (không tháo các tấm ván ra) và để chúng thích nghi ở nhiệt độ 20-30°C trong khoảng 48 giờ trở lên trước, trong và sau khi lắp đặt. Không để các tấm ván lên trên sàn bê tông trong thời gian thích nghi.

Tiếp theo, tháo các phào chỉ chân tường và cắt bớt cạnh dưới của cánh cửa ra vào sao cho khoảng trống bằng với độ dày sàn. Di chuyển nội thất đến vị trí khác. Lắp đặt các tủ cần thiết ở phòng bếp và nhà tắm, không đặt tủ trực tiếp lên sàn này.

Sàn lót là cấu trúc hỗ trợ của sàn và cần phải được chuẩn bị đúng cách. Sàn vinyl có thể được lắp đặt trên sàn bê tông, sàn vinyl cũ, sàn gỗ hay gạch men. Toàn bộ nền lót phải khô, sạch, mịn, bằng phẳng và không có bụi, sáp, keo, dầu và hóa chất. Sàn nhà phải bằng phẳng. Ron gạch men nên được chà keo hoặc tráng xi măng để tạo bề mặt phẳng.

Trước khi lắp đặt sàn, quét và/hoặc hút bụi để loại bỏ tất cả bụi bẩn và những mảnh vụn.

Dụng cụ

 • Dao tiện dụng
 • Thước dây
 • Thước chữ T
 • Tấm đệm 6.35 mm
 • Bật mực
 • Búa và bộ dụng cụ lắp sàn
 • Kính bảo vệ

Bắt đầu

1. Xác định hướng lắp đặt ván lót sàn. Để giúp căn phòng trông có vẻ lớn hơn hoặc nếu lắp sàn ở hành lang hoặc những phòng rất nhỏ, tốt nhất nên đặt các tấm ván song song với hướng dài nhất của phòng.

2. Không lắp đặt tủ trên ván.

3. Đo cẩn thận căn phòng để xác định độ vuông và chiều rộng của hàng ván cuối cùng. Nếu chiều rộng của hàng ván cuối cùng nhỏ hơn 2 inch (5cm), không tính cạnh lưỡi, chiều rộng của hàng ván đầu tiên sẽ phải được cắt tương ứng.

4. Chừa một khoảng trống gain nở tối thiểu 6.35mm quanh các cạnh tường và những đồ vật đứng (như ống nước hay đèn).


5. Kiểm tra tất cả các tấm ván xem có khiếm khuyết và hư hỏng có thể nhìn thấy trước và trong khi lắp đặt không. Không lắp đặt các tấm ván bị hư hỏng. Liên hệ với nhà phân phối của bạn để thông báo vấn đề.

Cài đặt

1. Lắp đặt song song với chiều dài của căn phòng, tốt nhất là song song với các nguồn sáng (cửa sổ và cửa ra vào) (xem hình 1). Gạch một đường phấn ở điểm bắt đầu để cố định hướng. Trộn các tấm ván từ bốn hoặc năm hộp để có được hoa văn ngẫu nhiên.

2. Lắp đặt các tấm ván từ phía bên trái của bức tường bắt đầu và lắp dần về phía bên phải. Nếu bắt đầu lắp với một tấm ván nguyên kích cỡ, cần phải cắt bỏ cạnh lưỡi (hình 3). Để cắt ván, sử dụng dao tiện ích với lưỡi dao phẳng. Khía vào mặt trên của tấm ván, đè dao xuống để cắt đứt tấm ván. Mặt ván có cạnh lưỡi luôn phải hướng vào bức tường bắt đầu. Đặt các miếng đệm 5/16 inch (8.2mm) giữa cạnh ngắn và dài của tấm ván và tường. Luôn luôn đặt một miếng đệm giữa tường và tấm ván.


3. Các khớp cuối của các tấm ván ở hàng đầu tiên được lắp ráp bằng cách chèn mặt lưỡi vào mặt rãnh của tấm ván trước ở góc thấp 20-30 °. Dần dần hạ tấm ván xuống cho thặt phẳng, ấn xuống dưới và hướng vào trong cho đến khi khớp, đảm bảo rằng các tấm ván được căn chỉnh hoàn hảo. Lắp đặt các tấm ván còn lại ở hàng đầu tiên.

4. Tấm ván cuối cùng trong hàng đầu tiên có thể cần phải được cắt. Đo khoảng cách giữa tường và bề mặt của tấm ván hoàn chỉnh cuối cùng rồi trừ 8.2mm (5/16 inch) để tính kích thước miếng đệm. Nếu số đo này ngắn hơn 20,3cm (8 inch), hãy cắt tấm ván đầu tiên và tấm ván cuối cùng, cắt mỗi tấm ít nhất 20.3cm (8 inch). Các tấm ván được cắt bằng dao tiện ích sắc và cạnh thẳng hoặc dùng thước vuông thợ mộc. Dùng dao tiện ích khía vào bền mặt tấm ván rồi gập tấm ván lại theo đường khía.
5. Mảnh ván bị cắt khỏi tấm ván cuối cùng ở hàng đầu tiên có thể dùng làm tấm ván đầu tiên ở hàng thứ hai với điều kiện nó dài ít nhất 20.3cm (8 inch). Luôn sắp xếp các khớp nối từ hàng này sang hàng khác tối thiểu 20.3cm (8 inch).

6. Lắp đặt cạnh dài của tấm ván đầu tiên của hàng thứ hai. Hãy chừa một khoảng trống 6.3mm giữa tường và cạnh ngắn của tấm ván. Chèn mặt lưỡi vào rãnh của hàng trước ở góc thấp và từ từ hạ xuống sàn lót.

7. Cài đặt tấm ván thứ hai của hàng thứ hai. Vị trí cạnh dài của tấm ván với mặt lưỡi chồng lên rãnh của các tấm ván ở hàng trước khoảng 3.2mm . Sau đó, góc lắp khớp cuối vào tấm ván trước. Đặt tấm ván xuống và nhẹ nhàng đẩy vào cho đến khi tấm ván khóa vào hàng trước. Tiếp tục lắp đặt các tấm ván còn lại ở hàng thứ hai. Điều quan trọng là hai hàng đầu tiên phải thẳng và vuông góc nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến toàn bộ quá trình lắp đặt.

8. Tiếp tục lắp từ trái sang phải, từng hàng một. Cần phải duy trì khoảng cách 6.3mm quanh các góc tường và các vật thể thẳng đứng đồng thời tạo hoa văn ngẫu nhiên bằng cách chọn xoay vòng các tấm ván. Chừa tối thiểu khoảng 20,3cm ở các khớp cuối cùng.

9. Khi lắp xung quanh viền cửa, cần phải trượt tấm ván dưới cạnh cửa. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách bắt đầu lắp từ hàng ở góc phòng có viền cửa và đẩy tấm ván vào vị trí cho đến khi nó được gắn. Hàng này có thể được hoàn thành bằng cách chèn lưỡi vào rãnh hoặc rãnh vào lưỡi tùy theo hướng.

Click Lock Vinyl installation

Hoàn thiện

 • Sau khi tất cả các tấm ván đã được lắp đặt, loại bỏ các miếng đệm khỏi các góc phòng.
 • Không lắp phào xuyên qua sàn.
 • Khoan trước và lắp phào tròn hoặc phào chân tường. Phào chỉ phải có kích thước đủ để bao phủ khoảng trống 6.3mm. Gắn phào vào tường, không gắn phào xuyên qua sàn.
 • Nếu không che các cạnh bị lộ bằng nẹp, hãy lấp đầy khoảng trống bang keo silicone hoặc caulk chất lượng cao.
 • Sử dung ván ép để che mặt sàn khi di chuyển nội thất hoặc đồ đạc nặng vào vị trí.
 • Sử dụng đồ bảo vệ sàn thích hợp dưới chân của đồ nội thất.
 • Nhiệt độ sau khi cài đặt phải được duy trì trong khoảng 20-30 độ C. Độ ẩm tương đối phải được duy trì trong khoảng từ 40% đến 70%.

Lưu ý đặc biệt

Phòng tắm

Khi lắp đặt sàn LVT trong phòng tắm, chỉ có thể được lắp sàn dưới bồn cầu nếu sàn được tách biệt khỏi các phòng liền kề bằng thềm cửa. Nếu không, sàn nên được lắp cách bồn cầu 3.2mm. Sử dụng keo silicone chất lượng cao để lấp đầy khoảng cách giãn nở ở bồn tắm, vòi hoa sen và tất cả các khu vực ẩm ướt để ngăn nước rò rỉ xuống mặt dưới của sàn.

Cầu thang
Sàn Vinyl có thể được gắn chắc chắn lên bậc thang bằng cách sử dụng keo dán sàn LVT chịu lực chất lượng cao. Thực hiện theo các hướng dẫn cho chất kết dính về kích thước bay và thời gian để khô. Luôn luôn sử dụng nẹp mũi cầu thang để hoàn thiện phần mũi của từng bậc thang. Bạn có thắc mắc điều gì không? Bạn cần hỗ trợ thêm? Chúng tôi ở đây vì bạn. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với một trong những chuyên gia về sàn của chúng tôi trong hộp trò chuyện trên trang này để có được câu trả lời nhanh chóng cho những câu hỏi của bạn về cách lắp đặt sàn nhé!

Call Now ButtonGọi để được báo giá