Hướng dẫn lắp đặt / Moldings Guide

Hướng dẫn lắp đặt – Nẹp và phào chân tường

Moldings Guide – Floor Molding and Trim

Hoàn thành việc lắp đặt sàn quả là một thành tựu, chỉ một bước nữa thôi là bạn sẽ có sàn nhà mới tinh – chỉ với nẹp và phào chỉ! Phào chỉ giúp che phủ các khoảng trống giãn nở và mang đến sự hoàn thiện xung quanh các cạnh của căn phòng, cả trên tường và các gờ giao nhau giữa các phòng. Hãy cùng khám phá các kiểu phào chỉ để xem loại nào sẽ phù hợp cho dự án của bạn nhé. Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn mua phào chỉ và bo nẹp cùng lúc với sàn, vì thế, để quá trình lắp đặt được suôn sẻ hãy quyết định những thứ mình cần ngay từ đầu nhé.

It’s an accomplishment to finish a flooring installation, but there’s one more step to completing a new floor—the moldings and trim! The floor moldings provide coverage over expansion gaps and create a finished look around the edges of a room, both on the wall and transitioning to other rooms. Let’s explore the floor molding types and what you will need for your project. It’s much easier to order moldings, trim and transition pieces with your flooring, so deciding what you need first will help your install run smoothly.

Loại phào chỉ: Phào chân tường / Molding Type: Wall Base Molding

Phào chân tường là một điểm nhấn xinh xắn khi lắp quanh các cạnh của căn phòng. Loại phào chỉ này giúp che khoảng hở, mang đến nét tinh tế với nhiều màu sắc khác nhau hòa hợp với sàn nhà. Sử dụng keo hoặc đinh trang trí, bạn có thể dễ dàng gắn phào chỉ lên tường.

Wall base moldings are a nice decorative touch to add around the edges of your room. Covering the expansion gap, this molding style provides a sophisticated finish in a variety of colors to match your floor. Using glue or finishing nails, you can easily fasten this molding to the wall.

Loại phào chỉ : Phào chỉ tròn / Molding Type: Quarter Round Molding

Phào chỉ tròn là loại phào chỉ góc tường linh hoạt vừa mang đến cảm giác hoàn thiện vừa che được các khoảng trống giãn nở. Sử dụng loại phào chỉ này như một sự bổ sung cho phào chân tường, xung quanh tủ và chân bậc thang. Màu của phào chỉ tròn có thể hòa với màu sàn thành một thể thống nhất.

Quarter round moldings are a versatile perimeter molding style that adds a finishing touch, while covering the expansion gap. Use this floor molding as an addition to a wall base, around cabinets and at the base of steps. Quarter round moldings can be color matched to your flooring for a uniform look.

Loại phào chỉ: Phào chỉ mũi vuông/Molding Type: End Cap / Square Nose Molding

Phào chỉ này có nhiều ứng dung khác nhau, chẳng hạn như lắp ở nơi giao nhau giữa sàn nhà và thảm, lò sưởi và cửa ra bên ngoài. Với một bên được nâng lên, nó che phủ sàn giúp bảo vệ sàn khỏi bị nứt vỡ hay hư hỏng.

An end cap molding has several uses, such as transitioning from floor to carpet, fireplaces and exterior doors. With one raised side, it caps off the flooring allowing protection from debris and damage.

Loại phào chỉ: Phào chữ T / Molding Type: T-Molding

Phào chữ T được sử dụng cho các bề mặt có chiều cao bằng nhau. Đối với các phòng dài hơn 9m, để lắp sàn bạn sẽ cần phào chuyển tiếp để ổn định các tấm ván. Phào chữ T cũng thường được sử dụng ở thềm cửa và hành lang chuyển tiếp.

T-Moldings are used for even height surfaces. For rooms larger than 30 ft. long floor installation, you will need to have a transition molding from any floor to stabilize the planks. T-moldings are also commonly used in doorways and hallway transitions.

Molding Type: Reducer Molding

Tương tự như phào chỉ mũi vuông, phào chỉ loại này có một bên nghiêng để chuyển tiếp giữa các mặt sàn có độ cao khác nhau. Mặt dốc của phào chỉ tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch từ mặt sàn này sang mặt sàn khác.

Similar to an end cap, the reducer is molding that is sloped on one side to transition between floors of different heights. This molding slopes at the end creating a seamless transition from floor to floor.

Loại phào chỉ: Nẹp mũi cầu thang/Molding Type: Stair Nose

Khi lắp đặt sàn vinyl hay sàn gỗ ở cầu thang, nẹp mũi cầu thang sẽ bao bọc cạnh cầu thang một cách hoàn hảo vừa che được bậc thang lại vừa đẹp. Nó sẽ tạo ra nét liền mạch giữa sàn mới và các cạnh cầu thang.

With a vinyl floor or hardwood installation on stairs, a stair nose molding perfectly caps the edge of the stairs for a decorative and functional look. It will create a smooth surface between the new flooring and stair edges.

Loại phào chỉ: Nẹp mũi cầu thang đa dụng/Molding Type: Versa Edge Stair Nose

Đây là nẹp mũi cầu thang, loại nẹp mũi cầu thang phổ biến có thể lắp đặt tương thích với bất kỳ loại sàn nào. Loại nẹp này sẽ tạo nên đường nét liền mạch cho cầu thang, bạn chỉ cần lắp lên điểm giao nhau của hai cạnh sàn.

This is a stair nose molding universal stair nose compatible for installations with any flooring type. This will create more of a streamlined look to your stairs, simply installing over where the two edges of flooring meet.

Loại phào chỉ: Phào chỉ 5 trong 1 Ausblick Incizio/Molding Type: Ausblick Incizio 5-in-1 Molding

Bộ phào chỉ 5 trong 1 mang tính cách mạng của Ausblick đi kèm với một máy cắt có thể cắt phào chỉ chính xác theo đúng nhu cầu của bạn. Nó có thể tạo hình phào chữ T, nẹp cầu thang, giảm xóc bề mặt cứng, bề mặt thảm, và nẹp mũi cầu thang.

Ausblick’s revolutionary 5-in-1 moldings set comes with a slicer that can specifically cut the molding to your needs. It is able to mimic a t-molding, square nose, hard surface reduce, carpet reducer and stair nose.